Không cần nhiều vốn tiếng Nhật vẫn có thể đi du lịch Nhật Bản tự túc bằng tàu điện ngầm

Không cần nhiều vốn tiếng Nhật vẫn có thể đi du lịch Nhật Bản tự túc bằng tàu điện ngầm 1

Chiến dịch “Let “Tokyo Metro” Lead you across TOKYO” do công ty Tokyo Metro tổ chức, nhằm mang đến cho khách du lịch Việt Nam đến Tokyo những trải nghiệm thú vị, dự kiến diễn ra từ tháng 3/2018 đến tháng 3/2019 trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Trong khuôn khổ chiến dịch “Let “Tokyo Metro” Lead you across Tokyo” lần này, Tokyo Metro mong muốn muốn khách du lịch Việt Nam – bằng cách sử dụng tàu điện ngầm Tokyo Metro khi đến Tokyo – có thể khám phá mọi ngóc ngách Tokyo, tìm hiểu về lịch sử và truyền thống lâu đời của một trong những thành phố năng động nhất thế giới.

Qua chiến dịch này, Tokyo Metro sẽ mang đến các thông tin quảng bá du lịch Nhật Bản vô cùng lý thú, đồng thời tiếp tục xúc tiến các hoạt động hỗ trợ tư vấn, xây dựng và bảo dưỡng hệ thống đường sắt đô thị Việt Nam, góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản.

Tokyo Metro là hệ thống tàu điện ngầm lớn nhất Nhật Bản với lịch sử phát triển hơn 90 năm. Cùng với sự tiện lợi, an toàn và đúng giờ, điểm nổi bật của Tokyo Metro là hệ thống thông tin và chỉ dẫn ở các ga rất rõ ràng và dễ hiểu, bao gồm cả ngôn ngữ tiếng Anh. Hệ thống Tokyo Metro còn mở ra cho cư dân Nhật Bản cũng như du khách nước ngoài một không gian sống khác, nơi chỉ thiếu ánh nắng mặt trời, còn lại họ có thể tìm thấy mọi thứ vốn có trên mặt đất phục vụ các nhu cầu mua sắm, ẩm thực, giải trí, và ngay cả trồng trọt…

Được biết, nhân vật đại diện cho chiến dịch lần này là DORAEMON – nhân vật hoạt hình quen thuộc trong các TVC quảng cáo của công ty Tokyo Metro, và rất được yêu thích tại các quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam. Đồng hành cùng Tokyo Metro, DORAEMON đóng vai trò hướng dẫn, giới thiệu các hoạt động của Tokyo Metro tại Việt Nam, giúp du khách có được những trải nghiệm du lịch tuyệt vời bằng tàu điện ngầm Tokyo Metro tại Tokyo nói riêng, Nhật Bản nói chung.

Một số từ vựng dùng để đi tàu đơn giản

Từ vựng cần dùng khi đi tàu ở Nhật

Hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn những từ vựng  khi đi tàu và tra tàu ở Nhật. Với những bạn chuẩn bị sang Nhật học tập và làm việc  thì những từ vựng này rất hữu ích đấy, cùng ghi nhớ nhé!

040503bd

I. Khi tra tàu

電車(でんしゃ): tàu điện

バース: xe buýt

地下鉄(ちかてつ): tàu điện ngầm

終点(しゅうてん):điểm cuối của tuyến tàu

X線(せん): tuyến tàu X

始発(しはつ):chuyến tàu xuất phát đầu tiên trong ngày

終電(しゅうでん): chuyến tàu cuối ngày

出発(しゅっぱつ):xuất phát

到着(とうちゃく):điểm đến

X経由(けいゆ): lộ trình đi qua điểm X

乗り換え(のらかえ):đổi tàu

X方面(ほうめん):tàu đi về hướng X (không nhất thiết là điểm cuối)

X行き(Xゆき):tàu đi về hướng X (điểm cuối)

検索(けんさく): tìm kiếm

特急()とっきゅう):tàu tốc hành

快速(かいそく): tàu nhanh

普通(ふつう):tàu chậm

急行(きゅうこう):tàu nhanh

II. Trong nhà ga

窓口(まどぐち):quầy bán vé

乗り場(のりば):điểm lên tàu

改札口(かいさつぐち):cửa ra vào ga

駅(えき): ga tàu

切符(きっぷ):vé tàu

バース亭(てい):điểm chờ xe buýt

タクシー乗り場(たくしーのりば):điểm bắt taxi

III. Trên tàu

座席(ざせき):chỗ ngồi

自由席(じゆうせき): ghế tự do

指定席(していせき):ghế chỉ định được đặt trước

特急券(ときゅうけん):vé đi tàu tốc hành

In this article