Các món ăn và ngành công nghiệp dịch ụ là những điểm cộng giúp cho du lịch ở Nhật Bản được yêu thích.
Nhật Bản tuy rất hiếu khách tuy nhiên không có ít người lần đầu tới đây cảm thấy bị sống trước nền văn hóa ở Nhật Bản. Dù vậy đất nước mặt trời mọc nằm ở trong top điểm đến trên thế giới, nhất là cho cặp đôi đang muốn tận hưởng trăng mật. Chỉ cần bạn nhớ rõ các lưu ý sau thì du lịch Nhật chính là khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ.
Tắm Onsen
Có rất nhiều người hay nói vui rằng đến Nhật du lịch mà chưa tắm Onsen thì coi như là chưa đến Nhật. Bạn hãy tận dụng thời gian ở Nhật chỉ có 2 người, cùng tắm chung phòng tắm đôi. Còn gì lý tưởng hơn khi cả 2 vợ chồng được tắm cùng nhau ở trong làn nước ấm, ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Nhật Bản.
Đi tàu điện
Ở Nhật Bản thì số lượng tàu điện ngầm, phương tiện công cộng nhiều. Bạn cần tập cho mình những thói quen di chuyển bằng phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí. Taxi tại Nhật đắt đỏ. Bên cạnh đó, tàu điện tại Nhậtđúng giờ tuyệt đối, vận chuyển rất nhanh chóng.
Dùng Takyubin
Bạn không muốn mang theo đống hành lý của mình để đi khắp nơi khám phá Nhật Bản. Do đó, hãy dùng dịch vụ Takyubin để có thể gửi đồ của bạn từ khách sạn này tới khách sạn khác. Giá cả loại hình này vô cùng hợp lý. Ở các khách sạn thì dịch vụ Takyubin được đăng ký ở sảnh. Nhưng bạn cần mang theo thứ cần thiết bởi dịch vụ giao hàng sẽ mất thời gian nhất định.
Ở trọ tại Ryokan
Ryokan được biết tới là quán trọ truyền thống ở Nhật Bản. Ở đây, khách du lịch được nghỉ ngơi ở trong các căn phòng trang trí đậm chất của Nhật Bản, được thoải mái chiêm ngưỡng người phục vụ diện bộ kimono. Bạn được phục vụ bữa ăn sáng, tối mang phong cách truyền thống, nhưng giá cả lại không bèo chút nào. Với cảnh sắc và không khí ở Ryokan thanh bình, chất lượng phục vụ cho nhiều khách hàng là tuyệt vời.
Đi tham quan Kyoto
Cố đô Kyoto ở Nhật không bao giờ làm bạn cảm thấy thất vọng. Đó là thành phố rất kỳ diệu với rất nhiều đền thờ và chùa chiền. Đi Nhật Bản và tới Kyoto, bạn sẽ được chìm đắm trong không khí yên bình và thanh tịnh của đất nước Nhật, ngắm Geisha có thật ở trong cuộc sống đời thường tại Gion.
Đến chùa, đền
Sẽ vô cùng thiếu sót nếu bạn bỏ qua việc thăm các ngôi đền và ngôi chùa tại Nhật Bản. Ở những nơi đây không khí luôn thanh tịnh và yên bình.

In this article