Du lịch Nhật Bản

Nếu 1 lần đến Nhật

Nếu bạn là một người thích khám phá và tìm hiểu về đất nước và con người Nhật Bản, hãy theo dõi những thông tin mà chúng tôi cập nhật trong bài viết này.

Vị trí địa lý Nhật Bản

Là đất nước nằm phía ngoài lục địa châu Á, Nhật Bản là một quần đảo với trên 3.000 đảo được tạo thành từ các ngọn núi cao nổi lên từ một dãy núi nằm sâu dưới biển Thái Bình Dương. Toàn bộ diện tích của Nhật Bản là 377.829 km2 trải dài 3.500km theo một đường cong hẹp từ bắc tới nam. Đất nước Nhật Bản bao gồm bốn hòn đảo chính: Hokkaido, Shikoku, Honshu, Kyushu. 

Khí hậu Nhật Bản 

Đặc điểm thấy rõ nhất của khí hậu ở Nhật Bản đó là có bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông phân biệt. Mùa xuân và mùa thu thường ở Nhật khá dễ chịu, tuy nhiên mùa hè thì nóng ẩm vì có gió mùa từ Thái Bình Dương thổi lên. Mùa đông lại lạnh giá vì gió mùa từ lục địa thổi ra.

Mùa xuân ở Nhật Bản
Mùa xuân ở Nhật Bản

Tôn giáo Nhật Bản

Đạo gốc của Nhật Bản là Thần đạo (đạo Shinto) có nguồn gốc từ thuyết vật linh của người Nhật cổ. Thông qua Trung Quốc và Triều Tiên, Phật giáo được du nhập từ Ấn Độ đến Nhật Bản từ khoảng giữa thế kỷ thứ VI. Khoảng 84% đến 96% dân số Nhật theo cả đạo Shinto và Phật giáo.

Ẩm thực Nhật Bản

Đồ ăn thường ngày của người Nhật chủ yếu là cơm, cá, rau. Thịt rất ít có trong mỗi phần bữa ăn. Điều này đôi khi được các sách nước ngoài gán cho là do ảnh hưởng của Phật giáo. Nhưng lý do chính đó là, quỹ đất nông nghiệp hạn hẹp nên người ta phải tập trung đất cho việc sản xuất ngũ cốc cần thiết, việc chăn nuôi gia súc sẽ bị hạn chế.

Chất đạm và chất khoáng cần thiết được lấy chủ yếu từ rong biển và cá. Bằng những nguyên liệu cơ bản này cùng với sự sáng tạo của mình, người Nhật đã tạo nên những món ăn với khẩu vị tinh tế. Mùi vị các món ăn Nhật Bản cũng đơn giản hơn so với các món ăn của phương Tây. Đồ ăn của Nhật chú trọng đến đặc sản theo từng mùa và cách lựa chọn các bát đĩa đựng thức ăn cũng là cả một nghệ thuật.

Văn hóa giới trẻ hiện đại Nhật Bản

Đất nước và con người Nhật Bản có một lịch sử và truyền thống lâu đời, trong đó nổi tiếng với khía cạnh văn hóa hiện đại mang đầy màu sắc và ấn tượng.

Nếu đi du lịch Nhật Bản, bạn hãy nhớ ghé thăm những con phố ở Tokyo để hiểu rõ hơn về đời sống của các nhóm thanh niên Nhật Bản. Đặc biệt là con phố Harajuku, nơi người trẻ mặc thời trang Cosplay tựa như nhân vật trong phim hoạt hình, truyện tranh và thể nghiệm đủ mọi phong cách mà các kinh đô thời trang thế giới như Anh, Pháp phải trầm trồ. 

Giới trẻ Nhật Bản
Giới trẻ Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước chứa đựng nhiều điều thú vị và mới mẻ để ta khám phá, học hỏi để và nâng cao tầm hiểu biết. Khám phá và tìm hiểu về những nét đẹp trong đất nước và con người Nhật Bản giúp ta mở mang kiến thức cũng như tiếp cận gần hơn với những nét độc đáo của nhân loại.

Back to top button