20180515_112023.jpgNúi Hakkoda, tỉnh Aomori, Nhật Bản

Bạn có thích đi bộ đường dài hoặc đi du lịch đến một điểm thiên nhiên? Nếu vậy, bạn đang ở đúng bài, vì vậy hãy theo dõi. Tôi muốn giới thiệu với bạn về Núi Hakkoda ở tỉnh Aomori, Nhật Bản.

Núi Hakkoda nằm giữa thị trấn Aomori và hồ Towada . Nó nổi tiếng với thiên nhiên tươi đẹp, các hoạt động đi bộ đường dài và cả suối nước nóng. Bây giờ hãy nhìn vào sự thật thú vị của nó.

Fun Fact # 1 – Đây là một trong những điểm đầu tiên ở Vùng Tohoku cho màu sắc mùa thu. Màu sắc mùa thu bắt đầu vào cuối tháng 9 đến giữa tháng 10.

Sự thật thú vị # 2 – Đây là một trong một vài nơi ở Nhật Bản mà bạn có thể nhìn thấy quái vật tuyết.

Ngoài ra, vào năm 1902, khoảng  200 binh sĩ Quân đội Hoàng gia Nhật Bản đã chết trong trận bão tuyết trên núi. Đây là một tai nạn đáng buồn xảy ra trên núi.

Fun Fact # 3 – Đây là một trong những điểm trượt tuyết cuối cùng còn lại ở Nhật Bản. Vì vậy, nó là một thiên đường tuyết cho người trượt tuyết.

20180515_112429.jpgQuang cảnh từ ga trên của Hakkoda Ropeway, tỉnh Aomori, Nhật Bản

Bên ngoài mùa đông, ngọn núi nổi tiếng với điểm đến ngoài trời. Các Hakkoda Ropeway sẽ đưa bạn đến đỉnh. Có một đường mòn đi bộ đường dài gần đỉnh. Chuyến đi vòng quanh đi bộ mất khoảng 1 giờ. Ngoài ra, có nhiều đường mòn đi bộ đường dài trong khu vực.

20180515_111954.jpgQuang cảnh từ sườn dốc cao nhất của núi Hakkoda, tỉnh Aomori, Nhật Bản

Trải nghiệm của tôi – Chuyến thăm đầu tiên của tôi đến Núi Hakkoda là vào tháng 9 năm 2017. Thật không may, đường cáp treo không hoạt động. Tình huống này dẫn tôi đến Sakayu Onsen . Bạn có thể đọc về nó ở đây , nó cũng bao gồm cả cách tôi đến đó.

Tôi đã viếng thăm núi Hakkoda một lần nữa vào tháng 5 năm 2018. Lần này tôi đã đi cáp treo lên đỉnh. Tôi muốn đi bộ đường mòn vòng lặp nhưng tất cả những gì tôi thấy là tuyết sâu ở khắp mọi nơi. Vâng, không có con đường hoặc lối đi nào cả, nhưng tôi vẫn muốn đi bộ một chút.

Vì vậy, tôi đã đi bộ với 2 du khách Nhật Bản và bạn biết những gì, chúng tôi đã bị lạc. Như tôi đã nói, không có con đường mòn vì tuyết sâu, chúng tôi bị lạc trong núi tuyết khoảng 1 giờ. Cảm ơn Chúa, cuối cùng chúng tôi cũng tìm được lối ra đến trạm cáp treo an toàn.

20180515_115508.jpgNúi Hakkoda, tỉnh Aomori, Nhật Bản

Tôi vẫn còn thời gian trong ngày, vì vậy tôi đã đến thăm Sakayu Onsen một lần nữa. Lần này, tôi chỉ đến ao chứa lưu huỳnh  vì các điểm tham quan khác bị tuyết bao phủ.

20180515_133107.jpgAo lưu huỳnh, Sakayu Onsen, tỉnh Aomori, Nhật Bản

Thế là tôi đã lên núi Hakkoda 2 lần rồi. Nhưng tôi chưa có cơ hội để đi bộ đường mòn. Tôi sẽ ghé thăm nó một lần nữa, hẹn gặp lại, Núi Hakkoda.

In this article