Tôi xin cảm ơn @YasumiKikuchi   @Ivi_Ge  @KimberlyAnnG  @HimanshiS , những người yêu Nhật Bản đã tham gia dự án #deepjapan do ông Kikuchi-san tổ chức. Bạn có thể theo dõi anh ấy ở đây và  ở đây    Vì vậy, không có gì khó chịu, tôi muốn giới thiệu chủ đề của tôi cho #deepjapan.

Vậy, điều gì về Nhật Bản thu hút bạn?   Đối với tôi, đó là ẩm thực, người đẹp Nhật Bản, Nihonshu, sự đồng nhất, lịch sử, đền thờ, thần thoại cổ xưa, tính liên tục của truyền thống, và nhiều hơn nữa.

Trong bài này tôi sẽ viết về hàu và rượu sake Nhật Bản  Tôi thường sử dụng thực phẩm và đồ uống kết hợp trong văn bản của mình vì tôi nghĩ đây cũng là một phần của văn hóa Nhật Bản  Tôi nghĩ rằng cuộc hôn nhân của gạo và koji là thiêng liêng và được kết hợp với thức ăn gần như là tâm linh là một kinh nghiệm giống như Chúa.

IMG_6117 2.jpegsake lạnh địa phương với hàu hấp

Một trong những đặc điểm độc đáo nhất của Vịnh Matsushima, ở tỉnh Miyagi,   khiến cho hàu trở nên đậm đà là đó là điểm hội tụ của 3 hoặc 4 dòng chảy ven biển khác nhau, có nghĩa là chúng có khả năng tiếp cận nhiều hơn với các chất dinh dưỡng tự nhiên hơn so với hàu được nuôi trong các lĩnh vực khác.

IMG_6118 2.jpegHấp là tốt nhất

Nông dân nuôi hàu Matsushima cũng thường xuyên nuôi hàu ra khỏi nước để cho chúng thở. Những thứ đó kết hợp lại là thứ mang đến cho hàu Matsushima hương vị độc đáo của chúng.   Vì chúng được thu hoạch khá trẻ, nên chúng cũng phù hợp hơn để tiêu thụ thô và ngon.

IMG_6126.jpegnóng và hương vị

Nếu bạn muốn dùng thử Oyster Hot Pot Cruise, bạn có thể đặt chỗ tại liên kết sau .

Ngoài ra, có một số nhà hàng ở khu vực bờ biển Matsushima (ngay bên ngoài ga Matsushimakaigan hoặc ngay đối diện Bến tàu ngắm cảnh) phục vụ hàu trong các món ăn của họ. Bạn có thể tìm thấy chúng chiên, trong súp, hoặc sống. Nếu bạn đang tìm mua một ít để nấu ăn tại nhà, Chợ cá Matsushima có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Nếu bạn muốn ghé thăm chợ cá thực tế thì hãy vào đây để xem danh sách giá cả và loại đơn đặt hàng.

=> Tháng Hai và tháng Ba là thời điểm tốt để lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Sendai, Vịnh Matsushima vì có một lễ hội hàu của lực lượng Tự vệ Nhật Bản.

fullsizeoutput_a14.jpegsake mùa hè lạnh độc đáo trên băng

#BBD0E0
»

In this article